rà soát những nội dung cũ
SEO

5 kỹ thuật SEO giúp bạn thành công trong năm 2018

SEO luôn thay đổi, bạn cần phải hiểu rõ điều này, nếu bạn không thay đổi mà vẫn cố chấp với cách làm cũ, nó vô tình có thể giết chết website của bạn vào một ngày không xa. Bởi, thuật toán của Google luôn cập nhật, Google luôn muốn những điều tốt nhất đến với người dùng. Vậy tại sao bạn không tham khảo 5 kỹ thuật SEO dưới đây để cải thiện kết quả SEO của mình hơn? Có thể là trong 2018

Tạo nội dung có chiều sâu

Việc xây dựng những nội dung nghèo nàn, tập trung vào từ khóa không còn là một chiến thuật khả quan nữa, các thuật toán ra đời và cập nhật liên tục sẵn sàng giết chết bất cứ website nào đang cố làm điều này. Vì vậy vào năm 2018, chiến thuật xây dựng nội dung là một trong những kỹ thuật SEO mà bạn bắt buộc phải thay đổi.

Xây dựng nội dung có chiều sâu

Bắt đầu từ việc nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa luôn là việc quan trọng và đáng quan tâm nhất. Theo cách cũ, khi làm từ khóa, bạn luôn cố gắng tìm kiếm những từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng cao và cạnh tranh thấp. Sau đó bạn xây dựng một trang nhắm mục tiêu các từ khóa này và cố gắng sử dụng từ khóa trong suốt bài viết của bạn để nhấn mạnh với Google rằng: “website của tôi đang bán sản phẩm này!”.

Tuy nhiên, nó không cần thiết nữa

Thay vào đó, Tony Wright của Wright IMC khuyến cáo SEO là tập trung vào một chủ đề và phát triển các chủ đề xung quanh liên quan đến nó. Không còn tập trung vào từ khóa nữa. Biện pháp này có nghĩa là thay vì bạn đang tập trung vào các từ khóa, hãy tập trung vào các chủ đề xung quanh từ khóa mà người dùng có thể đang quan tâm.

Ví dụ: Khi bạn đang bán sữa, điều bạn cần quan tâm không phải làm từ khóa “bán sữa”, mà là hãy tạo ra những chủ đề xung quanh sản phẩm này, những điều mà các bà mẹ thực sự đang quan tâm đến sản phẩm như sữa này có chính hãng, nguồn gốc từ đâu, uống vào vị như thế nào, cách pha chế, hay có phù hợp với thể trạng của từng lứa tuổi ra sao,… Những nội dung xoay quanh chủ đề này mới thực sự hấp dẫn họ, nếu đủ thuyết phục, họ sẽ mua hàng của bạn.
Lựa chọn ahrefs để phân tích và nghiên cứu từ khóa

Tóm lại

Bạn sẽ thấy nhiều kết quả tốt hơn nếu bạn nghiên cứu chủ đề của bạn và viết một bài toàn diện, chuyên sâu hơn thay vì chỉ kết hợp các từ khóa với nhau trong một bài viết. Sử dụng một trong những kỹ thuật SEO này để tạo ra các từ khóa  hướng dẫn cho sản phẩm của bạn. Bạn sẽ thấy hàng trăm từ khóa dài bằng cách đơn giản hãy viết một bài chuyên sâu và toàn diện. 😀

Tối ưu nội dung cũ và nội dung hiện tại

Nếu bạn đang đi làm cho một công ty lâu đời, và có cả hàng ngàn nội dung khác nhau, vậy thì xin chúc mừng, bạn đang nắm giữ cả kho báu trong tay đấy. Một khi bài viết được xuất bản, nhiều người chỉ đơn giản quên nó đi và chuyển sang bài viết tiếp theo mà không nhận ra tiềm năng của bài viết hiện tại của trang web.
Mỗi một lần trong năm, có thể là tháng, hoặc theo quý, bạn nên kiểm tra và rà soát lại toàn bộ nội dung trên trang web. Việc kiểm tra lại nội dung có thể giúp bạn cải thiện được chất lượng bài viết, cập nhật thêm nội dung mới, kết hợp chúng lại với nhau bằng Internal link, hoặc thậm chí là loại bỏ chúng.

Xem: Internal link quan trọng thế nào trong website

rà soát những nội dung cũ

Phát triển nội dung liên kết và quảng cáo

Một trong những kỹ thuật SEO vô cùng phổ biến hiện nay là phát triển nội dung chất lượng trên website sau đó sẽ đi quảng cáo hay seeding nhằm tìm kiếm những traffic chất lượng cho website của mình. Hãy xây dựng một nội dung có tính liên kết để tạo ra những liên kết chất lượng từ người dùng đến website của bạn.
Đó là một chiến thuật tốt, hãy cố gắng xây dựng những bài viết này, bởi nó thật sự hữu ích với người dùng và Google.

Quảng cáo

Bài viết của bạn không thể được người dùng biết đến nếu bạn không quảng cáo, bạn không thể trông chờ vào việc từ khóa mục tiêu trong bài viết lên top, trước tiên, hãy viral bài viết này ra trên các kênh mạng xã hội, cộng đồng lớn, diễn đàn thảo luận với mục đích càng khiến nó lan tỏa càng rộng càng tốt.
Quảng cáo trả phí: Một chút adwords hay facebook ads sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn với những từ khóa mục tiêu đấy. Đừng quá tiết kiệm nếu như bạn nghĩ bài viết này thực sự nó sẽ giúp bạn hái ra tiền.

Khắc phục lỗi URL – 404

Luôn khắc phục lỗi 404

Giới thiệu về lỗi 404

Lỗi 404 là một dạng mà website muốn thông báo việc bạn đang cố gắng truy cập đến một trang web mà không thể tìm thấy trong website này. Điều đó có nghĩa là trang web mà bạn đang truy cập có thể đã bị xóa hoặc xảy ra một lỗi nào đó khiến nó không thể hiển thị nữa.

Một vài cách để kiểm tra lỗi 404 trong website

  • Kiểm tra bằng web mastertools
  • Kiểm tra bằng công cụ Ahrefs
    Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Ahrefs, bạn cần phải có tài khoản trước tiên, có thể dùng phiên bản dùng thử hoặc đăng ký trả phí.

1/ Bạn nhập URL website của bạn cần theo dõi
2/ Chọn Best by link
3/ Danh sách link hiện ra, tại bộ lọc bạn chọn lỗi 404
4/ Hãy tải xuống – theo dõi các lỗi này và khắc phục nó. Đặc biệt, hãy lưu ý đến các liên kết có RD cao (Referring Domain), đó là những liên kết chất lượng.

theo dõi lỗi 404 trong ahrefs

Khắc phục

Bạn đã có danh sách các trang web bị lỗi 404, và giờ hãy khắc phục nó bằng cách như sau:
Xóa: Thực hiện Xóa các liên kết này trong Google Mastertools
Chuyển hướng 301: Thực hiện chuyển hướng 301 về trang chủ, với wordpress thì dùng plugin Redirection

Tăng tốc trang di động AMP

Có rất nhiều lý do khiến các chủ sở hữu trang web sử dụng AMP nhưng đây là 2 lý do cơ bản nhất để thuyết phục các nhà tiếp thị:
AMP nâng cao trải nghiệm người dùng trên di động, cải thiện các số liệu như tỷ lệ thoát.
Google thích các trang web tải nhanh và có xu hướng xếp hạng các trang web này trong SERPs.

kỹ thuật SEO tăng tốc di động AMP

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi Bảng tuần hoàn SEO mới nhất để cải thiện thứ hạng SEO của mình hơn

Kết luận

SEO luôn phát triển nhanh và thay đổi, các kỹ thuật SEO cách đây 5 năm trước sẽ làm tổn thương đến website của bạn, một số chiến lược tốt nhất hiện nay thậm chí còn không được đề cập cách đây 5 năm nữa.

Nói như vậy, bạn cần phải liên tục cập nhật, cập nhật và thay đổi sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Một trong những điều tốt nhất trong SEO là luôn luôn chia sẻ cho cộng đồng. Nó cho phép người mới và chuyên gia học hỏi lẫn nhau, cải thiện công việc kinh doanh của họ và kết quả là nâng cao ngành công nghiệp SEO nói chung.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích bạn một phần nào đó trong tư duy và chiến lược SEO của mình.

Một bài viết được tham khảo tại: ahrefs.com/blog/seo-techniques/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *